หน้าแรก / โครงการความร่วมมือการทำงาน Social lab

เมื่อวันที่ 20 – 21 เม.ย. 67

การเข้าศึกษาพื้นที่ Social lab มจธ.ราชบุรี ของนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ รายวิชา INC493 Social Innovation Engineering จาก มจธ.บางมด ภายใต้โครงการ โครงการส่งเสริม Social Engagement ผ่านกิจกรรมอันเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนการสอนวิชา INC 493 Social Innovation Engineering

จัดกิจกรรมโดย

ดร. ขจรวุฒิ อุ่นใจ อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา ออกแบบ ประสานงาน และร่วมลงพื้นที่ ร่วมกับ

ผศ.ดร.มนัญญา เพียรเจริญ ผู้รับผิดชอบ การดำเนินงานการพัฒนาเชิงพื้นที่ (Social lab) พื้นที่รอบ มจธ. ราชบุรี

วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์รุ่นใหม่ที่มี Inclusive Mindset สามารถประยุกต์ แนวคิดทางวิศวกรรมศาสตร์เพื่อแก้ไขปัญหาของชุมชนโดยยึดประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของชุมชนเป็นตัวตั้งและเป็นต้นแบบของการพัฒนา Social Responsible Engineer ขึ้น

โดยก่อนทำการเข้าพื้นที่นักศึกษาได้รับการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติในการเข้าชุมชน หลังจากนั้นได้เดินทางเข้าไป 4 พื้นที่ Social lab คือ

1. โรงเรียนอนุบาลสวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

2. กลุ่มคนพิการ บ้านห้วยผากบน ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

3. รพ.สต. บ้านหนองนกกระเรียน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

4. ศูนย์เรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ หมู่ 9 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของคุณ อุษา พรานพนัส จันทร