หน้าแรก / ประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อม ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยร่วมกับกรมวิทยาศาสตร์บริการ

กรมวิทยาศาสตร์บริการ
13 กุมภาพันธ์ 2567

วันที่ 13 ก.พ. 67 อาจารย์ธนิตสรณ์ จิระพรชัย (รองอธิการบดี มจธ.ราชบุรี) และ ศ.ดร.บุญเจริญ ศิริเนาวกุล (ที่ปรึกษาอธิการบดี) พร้อมบุคลากร มจธ.ราชบุรี ได้ต้อนรับคุณ ปัทมา นพรัตน์ ผู้อำนวยการกองหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สท.) กรมวิทยาศาสตร์บริการ และคณะ

ซึ่งจัดประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อมความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในการให้บริการตรวจวิเคราะห์สินค้าผลิตภัณฑ์ให้กับประชาชนและผู้ประกอบการ เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพความปลอดภัยของสินค้าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในภูมิภาค ให้ได้มาตรฐานทัดเทียมนานาประเทศ

โดยได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยผึ้งพื้นเมืองและแมลงผสมเกสร ต้อนรับโดย รศ.ดร.อรวรรณ ดวงภักดี (หัวหน้าศูนย์วิจัยผึ้งพื้นเมืองและแมลงผสมเกสร) และห้องปฏิบัติการนวัตกรรมการจัดการสิ่งแวดล้อมและวัสดุก่อสร้างอัจฉริยะ มจธ.ราชบุรี ต้อนรับโดย ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ ปิยะภานุวัตน์ (ผู้ช่วยอธิการบดี มจธ.ราชบุรี ฝ่ายวิจัยและอุตสาหกรรม)

โดยทาง วศ. รับหน้าที่ห้องปฏิบัติการอ้างอิง พัฒนาระบบเชื่อมโยงบริการทางห้องปฏิบัติการของประเทศ ดูแลการเข้าถึงข้อมูลบริการของภาคีเครือข่ายให้กับประชาชนและผู้ประกอบการ เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว รวมทั้งส่งเสริมห้องปฏิบัติการให้มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานสากล

13 ก.พ. 2567

KMUTT Residential College