หน้าแรก / กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการพัฒนาผู้บริหาร มจธ.ราชบุรี -มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

2 พฤษภาคม 2567

วันที่ 2 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (ราชบุรี) ต้อนรับคณะอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการพัฒนาผู้บริหาร โดยมี ผศ.ดร.ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวเปิดกิจกรรม ณ ชั้น 2 อาคารหอสมุด มจธ.ราชบุรี

ซึ่งกิจกรรมจัดให้แก่คณะผู้บริหารและอาจารย์ มจธ.ราชบุรี และ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยมี อาจารย์ธนิตสรณ์ จิระพรชัย รองอธิการบดี มจธ.ราชบุรี เป็นวิทยากร

โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้

1. เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบริบทและความท้าทายที่สำคัญของอุดมศึกษา นโยบายและยุทธศาสตร์การบริหารมหาวิทยาลัยในภารกิจด้านต่างๆ รวมถึงหลักและวิธีการบริหารจัดการ

2.เพื่อเสริมสร้างทักษะในการวิเคราะห์สถานการณ์ความท้าทาย การกำหนดยุทธศาสตร์ การบริหารจัดการมหาวิทยาลัย รวมถึงความเป็นผู้นำ และคุณธรรมจริยธรรมสำหรับผู้ดำรงตำแหน่งบริหาร ภายใต้ หลักธรรมาภิบาล และการบริหารจัดการอุดมศึกษาที่ดี

3.เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้สำรวจและวิเคราะห์ทบทวนหน่วยงานที่ตนเองรับผิดชอบ ในด้าน การบริหารจัดการ และกำหนดแนวทางในการพัฒนาหน่วยงานและตนเอง

4.เพื่อเสริมสร้างสัมพันธภาพระหว่างผู้เข้ารับการฝึกอบรมอันจะนำไปสู่การพัฒนาเครือข่ายความ ร่วมมือกันระหว่างสถาบัน ต่อไปในอนาคต